TỌA ĐÀM : GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CHÍNH SÁCH DOANH NGHIỆP

TỌA ĐÀM : GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ, PHÁT TRIỂN VÀ THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 – 1014 với mục tiêu triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, tạo chuyển biến căn bản về nhận thức pháp lý, ý thức pháp luật và thói quen tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp;
 
tạo lập các điều kiện cần thiết phục vụ các hoạt động thực thi pháp luật để giúp doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, phòng chống rủ ro pháp lý tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp.
 
Nhằm trao đổi , chia sẻ và tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn để tiếp tục phát triển và phát triển bền vững. Thực hiện nhiệm vụ được giao, sáng ngày 01/08/2014 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Venus, số 461 Nguyễn Khang,
 
Cầu Giấy, Hà Nội, Ban quản lý chương trình pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 – 2014 – Chương trình 585, Bộ Tư Pháp phối hợp với công ty TNHH đào tạo, tư vấn thương mại Vân Nguyên đã tổ chức thành công buổi hội thảo, tọa đàm với nội dung:”. Chương trình được dưới sự hỗ trợ ngân sách của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 – 2014 – Bộ tư pháp.
 
Đến dự tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả và đại diện của chương trình 585  PGS.TS Dương Đăng Huệ – Vụ trưởng vụ pháp luật dân sự, kinh tế Bộ Tư Pháp. Phó trưởng ban quản lý chương trình liên ngành 585.
 
Ông Trần Minh Sơn, Trưởng phòng quản lý công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp – Vụ pháp luật dân sự kinh tế, Bộ tư Pháp – Phó tổ trưởng tổ thư ký chương trình 585. Tham gia tọa đàm có gần 150 đại biểu tham dự là nhà lãnh đạo và các cấp quản lý đại diện các doanh nghiệp  và đại diện của 30 phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan báo chí đến tham dự, ghi hình
 
đưa tin đó là các báo: Tạp chí diễn đàn doanh nghiệp – VCCI, Báo kiểm toán Nhà Nước,Tạp chí ban thi đua khen thưởng Trung Ương, Báo đời sống và pháp luật, Báo điện tử,Báo điện tử diễn đàn đầu tư – Biz Live,Kênh truyền hình VITV, kênh truyền hình HITV…
Tại buổi hội thảo các đại biểu đã được nghe phần trình bày tham luận và chia sẻ rất ý nghĩa của chuyên gia kinh tế TS. Trần Đình Thiên với nội dung chia sẻ : Tình hình kinh tế, sự tác động tới môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Khó khăn, thách thức và cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh.
Phần tham luận của TS Đinh Việt Hòa trình bày : Thực trạng và thách thức đối với lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay, giải pháp nào cho doanh nghiệp? Đã rất ý nghĩa và đã giúp các đại biểu có một cách nhìn nhận sâu sắc về nghệ thuật lãnh đạo nói chung và lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng.
Tiếp theo là phần trình bày tham luận của  ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng cục đầu tư Nước ngoài  với phần trình bày về vấn đề về giải pháp môi trường đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư trong kinh doanh.
Cuối cùng là phần trình bày tham luận Thạc sĩ. GVCC Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng vụ quản lý doanh nghiệp , Tổng Cục Thuế với nội dung: Chính sách ưu đãi về thuế áp dụng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Việt Nam. Chuyên gia đã chia sẻ rất sâu sắc, những tình huống xử lý vi phạm về thuế thường gặp tại  các doanh nghiệp và giải đáp rất nhiều những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các chính sách thuế.
Chương trình tọa đàm  :“Giải pháp tăng cường chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp  đã giúp các đại biểu tiếp thu được những kiến thức hiệu quả về kinh tế, lãnh đạo, luật đầu tư, chính sách ưu đãi về thuế phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn.
Tại buổi tọa đàm, ban tổ chức cũng đã thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của các đại biểu tham gia khóa học nhằm đánh giá về  chất lượng và hiệu quả của chương trình.
 
Bích Sinh – ĐTVN

0 bình luận

Để lại câu hỏi cho chúng tôi

Bạn có câu hỏi? Hãy để lại câu hỏi đầu tiên của bạn tại đây. Các trường bắt buộc được đánh dấu *