Khóa học phân tích, định giá và đầu tư chứng khoán chuyên sâu theo giá trị

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư quan trọng, nhưng yêu cầu sự am hiểu thị trường đầu tư sâu sắc.

Mặc dù đã có thời gian hoạt động trên 20 năm, thị trường chứng khoán Việt Nam so về thời gian và quy mô giao dịch vẫn là thị trường non trẻ trong khu vực, thể hiện tính chu kỳ rõ nét. Mỗi chu kỳ đến và đi tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư nhưng cũng khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ.

Đã đến lúc nhà đầu tư nên hiểu biết sâu hơn về thị trường chứng khoán và xác định cho mình một quan điểm, chiến lược đầu tư phù hợp để thành công.

Khóa học phân tích, định giá và đầu tư chứng khoán chuyên sâu theo giá trị được thiết kế nhằm cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm đầu tư chuyên sâu về cổ phiếu và trái phiếu, đồng thời hướng dẫn các nhà đầu tư phân tích và giao dịch chứng khoán trên sàn HOSE HNX tại Việt Nam.

Khóa học phân tích, định giá và đầu tư chứng khoán này dành cho ai?

• Những người đã hoặc đã đang kinh doanh, đầu tư chứng khoán muốn trang bị, cập nhật nhất kiến thức chuyên sâu về đầu tư chứng khoán theo giá trị (Value Investing Philosophy).
  • Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hoặc có định hướng trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
  • Các chuyên viên phân tích, tư vấn đầu tư chứng khoán.

Phương pháp đào tạo

• Đi từ bản chất lý thuyết tới các kết luận thực tế trong đầu tư chứng khoán ở Việt Nam;
  • Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm phân tích, định giá và đầu tư chứng khoán tới học viên;
  • Hướng dẫn thực hành trên các file excel số liệu thực tế của các doanh nghiệp niêm yết.

Quy định của chương trình

• Học phí sẽ không hoàn trả lại do học viên tự ý hủy hoặc do trường hợp khách quan ảnh hưởng dịch bệnh Covid, lớp học phải lùi lịch ngày khai giảng, giá trị bảo lưu là 01 năm.
  • Do có nhiều khóa học của Vân Nguyên đến sát ngày chốt số lượng theo quy định học viên mới đăng ký vì khi đó lớp học đã đủ số lượng ban tổ chức không thể tiếp nhận thêm. Vì vậy ban tổ chức kính đề nghị các anh chị đăng ký và nộp phí đúng hạn để được ghi danh là học viên của lớp học.
  • Chương trình này không có hỗ trợ nguồn ngân sách nên không áp dụng các Voucher giảm giá mà học viên được tặng từ Vân Nguyên.

Nội dung khóa học

Phần 1: Kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

• Sơ lược bản chất hoạt động của thị trường cổ phiếu và trái phiếu
  • Thời điểm nào nên đầu tư? Và tại sao cần có một quan điểm đầu tư nhất định?
  • Hiểu về VNI và phân tích tính chu kỳ phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam
  • Các yếu tố tác động giá cổ phiếu trên thị trường và điểm dừng ngắn hạn trong đầu tư
  • Yếu tố cần thiết để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp
  • Quy trình phân tích, đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Phần 2: Phân tích tài chính doanh nghiệp và lựa chọn doanh nghiệp đầu tư

• Đọc hiểu các chỉ tiêu trọng yếu trên các báo cáo tài chính
  • Các tỷ số tài chính quan trọng đánh giá hiệu quả hoạt động tài chính doanh nghiệp
  • Các kỹ thuật “làm đẹp” báo cáo tài chính của doanh nghiệp niêm yết
  • Chỉ tiêu/tỷ số tài chính nào quyết định giá trị thị trường của một cổ phiếu?

Phần 3: Kỹ thuật định giá cổ phiếu, trái phiếu và ra quyết định đầu tư

• Phương pháp P/E
  • Phương pháp M/B (P/B)
  • Phương pháp chiết khấu dòng tiền
  • Phương pháp lợi nhuận
  • Phương pháp định giá trái phiếu

Phần 4: Quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu, trái phiếu

• Tối ưu nguồn vốn và chiến lược phân bổ vốn cho danh mục đầu tư
  • Kỹ thuật đánh giá hiệu quả (lỗ/lãi) và kiểm soát rủi ro danh mục đầu tư

Thực hành

Giảng viên

Chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh

Chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Cố vấn Tài chính cao cấp của hãng thời trang Yody

Hơn 16 năm đầu tư, tư vấn và nghiên cứu thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Hơn 18 năm kinh nghiệm đào tạo, tư vấn cho các doanh nghiệp và các ngân hàng lớn như : Viettel; Vietnam Airlines; EVN; PVPower; TKV; Sông Đà; Vinaconex; Samsung; Vietcombank; BIDV; Agribank; Pvcombank; SHB; Maritime bank; NCB …

Đọc tiếp

Khóa học đang diễn ra hoặc đã kết thúc. Vui lòng liên hệ Hotline 0983 286 186 (Tường Vi) hoặc 0943 318 182 (Bích Hà) để biết thêm thông tin.

Học viên đánh giá, nhận xét

Hiện chưa có đánh giá nào. Anh chị có muốn là người đầu tiên đánh giá về khóa học này không?

Anh Lê Hồng Quang – Công ty cổ phần XD & TM Quang Vinh

Anh Dương Văn Hiền – Công ty CP giáo dục IMAX

Anh Phạm Ngọc Tuấn – Công ty CP Bóng Đá Việt

Chị Kim Thị Tuyết Nhung – Hãng thời trang thiết kế KIMI

Anh Lê Thanh Hải – Công ty cổ phần tập đoàn Envifri Hà Thanh Ngọc

Chị Nguyễn Thị Yến – Công ty cổ phần Dura Gym

Anh Nguyễn Văn Dũng – Công ty TNHH Vina Home

Học phí ưu đãi 3.990.000đ

Lưu ý: Khóa học này, Vân Nguyên không nhận học viên đăng ký và nộp phí tại lớp học.

Khai giảng 9-12-2023
Thời lượng 02 ngày (04 buổi) buổi
Lịch học Sáng từ: 8h15 – 11h30; chiều 13h30 – 17h00 các ngày Cả ngày thứ Bảy (09 tháng 12) và Chủ Nhật ( 10 tháng 12)
Địa điểm Phòng 3C tầng 3 nhà B, Viện Hàn Lâm KHXH. Số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội