Bài học từ ông trùm truyền hình trực tuyến Todd Wagner

Todd Wagner đã xây dựng thành công hệ thống thu phát truyền hình trực tuyến trên mạng Internet, chuyên cung cấp các dịch vụ truyền hình trực tuyến các sự kiện thể thao, giải trí, thương mại. Dù đã gặt hái được rất nhiều thành công trên vai trò là một tiến sĩ luật, nhưng với lòng đam mê công nghệ thông tin, tài năng và ý chí quyết tâm của mình, ông đã làm được việc mà không ai có thể nghĩ tới.

Ông trùm truyền hình trực tuyến Todd Wagner
Ông trùm truyền hình trực tuyến Todd Wagner

Năm 1999, sau khi hoàn thành bản hợp đồng nhượng quyền khai thác Broadcast.com cho Yahoo với mức giá kỷ lục 5,7 tỷ USD, Todd Wagner đã chuyển hướng sang nghiên cứu và đầu tư vào thị trường điện ảnh tại Holywood đầy tiềm năng và liên tục gặt hái được những thành công to lớn.

Bước sang tuổi 56, Todd Wagner đã vươn lên vị trí là một trong những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực phim ảnh, giải trí tại Holywood. Theo Forbes, tính đến cuối năm 2016, riêng khối tài sản cá nhân của Todd Wagner đã lên tới con số 1,66 tỷ USD.

Từng chia sẻ về những thành công của mình trên đài CNBC, tỷ phú này cho biết, dù kinh doanh hay khởi nghiệp, bạn phải biết trăn trở 2 điều này thì mới thành công.

Dám từ bỏ công việc hiện tại

Ông khẳng định, để bước ra kinh doanh riêng, hay thực hiện giấc mơ khởi nghiệp, thì ít nhất chúng ta phải dám từ bỏ công việc hiện tại.

“Nếu bạn không thể từ bỏ công việc hiện tại thì bạn chưa thực sự cam kết với dự án, và đó là một dấu hiệu của sự rủi ro. Chỉ khi dồn hết mọi tâm huyết vào dự án khởi nghiệp, bạn mới mong nhận về thành công như kì vọng”, Todd Wagner chia sẻ trên đài CNBC.

Được biết, trước khi thành công với dự án Broadcast.com, Wagner từng là một luật sư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều khiến ông cảm thấy trăn trở nhất đó là tiếp tục làm thuê, hay khởi nghiệp với lòng lòng đam mê công nghệ thông tin vô bờ – chuyển hẳn sang một lĩnh vực mới.

Sau cùng, ông đã quyết định xin nghỉ việc để theo đuổi ước mơ. Wagner đã cùng sáng lập AudioNet (sau này trở thành Broadcast.com) vào năm 1995 với Mark Cuban. Ban đầu, công ty bước vào hoạt động với vỏn vẹn tổng số 3 người trong đó tính cả Todd Wagner và một chiếc máy tính cùng các trang thiết bị kết nối mạng trị giá đầu tư khoảng 1.000 USD.

Còn khi trở thành công ty đại chúng vào năm 1998, startup này đã biến Wagner thành tỷ phú ở tuổi 37. Năm 1999, Yahoo đã chính thức mua lại Broadcast.com với mức giá kỉ lục 5,7 tỷ USD.

Dám đầu tư vào startup bằng tiền túi

Trăn trở thứ hai mà Todd Wagner muốn các bạn trẻ suy nghĩ tới, đó là dám đầu tư vào startup bằng tiền túi. Bởi theo tỷ phú này, nếu còn trần trừ việc có nên góp vốn hay không, thì nghĩa là bạn chưa thực sự có niềm tin vào startup của mình.

Trong kinh doanh, ông coi đây một dấu hiệu xấu. Điều này không đồng nghĩa bạn sẽ không có nhà đầu tư, nhưng bạn vẫn nên góp một phần vốn vào cho dự án của mình.

Giờ đây, khi đã sở hữu khối tài sản lên tới 1,66 tỷ USD – ở cương vị là một nhà đầu tư, Todd Wagner cho rằng: “Tôi muốn những doanh nhân khởi nghiệp phải lo lắng mỗi đêm về điều gì sẽ xảy ra nếu như công ty thất bại. Và nếu nó thất bại, tôi muốn nỗi đau của bạn cũng phải bằng với nỗi đau của tôi“.

Ông chia sẻ, thời điểm mới bắt đầu với AudioNet, ông gần như đã đốt hết số tiền tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, công sức của ông đã được đền đáp. Trong 6 năm, từ một người “rỗng túi”, thậm chí có lúc tài sản âm vì nợ tín dụng, ông đã trở thành tỷ phú.    Yêu cầu gửi lịch học