Enter your keyword

post

Chỉ số Bovespa là gì?

Bovespa là chỉ số chứng khoán của thị trường chứng khoán Brasil, nó đo lường sự biến động của giá cả và giá trị thị trường các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của đất nước này.

Chỉ số Bovespa được thành lập vào năm 1968, trước đây chỉ số này được gọi là Bovespa-Indice da Bolsa de Valores de Sao Paulo, sau đó đổi tên thành Bovespa. Chỉ số này được tính toán bởi Trung tâm Tài chính và Kinh doanh của Sở giao dịch Chứng khoán São Paulo (B3).

Các công ty muốn niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Brasil phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, bao gồm:

  1. Công ty phải đăng ký và tuân thủ các quy định của Cơ quan quản lý chứng khoán Brasil (CVM).
  2. Công ty phải công bố đầy đủ thông tin tài chính và thông tin quản trị doanh nghiệp.
  3. Công ty phải có lợi nhuận ổn định trong thời gian dài và đáp ứng các tiêu chuẩn tài chính khác.

Chỉ số Bovespa được tính bằng cách cộng tổng giá trị thị trường của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Brasil và chia cho một hệ số điều chỉnh. Hệ số điều chỉnh này được thiết lập để đảm bảo rằng chỉ số sẽ có giá trị tương đối và có thể so sánh được trong thời gian dài.

Chỉ số Bovespa được sử dụng như một thước đo quan trọng của thị trường chứng khoán Brasil và thường được so sánh với các chỉ số chứng khoán quốc tế khác, như S&P 500 hay Nikkei 225. Chỉ số này cũng được sử dụng như một công cụ để đầu tư và đánh giá hiệu suất của các quỹ đầu tư.

Trả lời

Your email address will not be published.

Nhắn Zalo
Gọi ngay