Enter your keyword

post

Chỉ số DFMGI là gì?

Chỉ số DFMGI (viết tắt của Dubai Financial Market General Index) là chỉ số chứng khoán chính của sàn giao dịch chứng khoán Dubai Financial Market (DFM). Chỉ số này đo lường hiệu quả của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán DFM.

Sàn giao dịch chứng khoán DFM được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 2000, với tên gọi ban đầu là Dubai Financial Market (DFM). Chỉ số DFMGI được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2004 với giá khởi điểm là 1000 điểm.

Các công ty muốn niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán DFM phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, bao gồm:

  1. Công ty phải được đăng ký tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và có trụ sở tại Dubai.
  2. Công ty phải có vốn điều lệ tối thiểu là 10 triệu AED và phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính, quản lý và thông tin công bố của Sở giao dịch chứng khoán DFM.

Chỉ số DFMGI được tính bằng cách lấy tổng giá trị thị trường của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán DFM và chia cho một hệ số điều chỉnh. Hệ số điều chỉnh này được thiết lập để đảm bảo rằng chỉ số sẽ có giá trị tương đối và có thể so sánh được trong thời gian dài.

Chỉ số DFMGI là một thước đo quan trọng của thị trường chứng khoán UAE và được sử dụng như một công cụ để đầu tư và đánh giá hiệu suất của các quỹ đầu tư. Chỉ số này cũng được so sánh với các chỉ số chứng khoán quốc tế khác, như S&P 500 hay Nikkei 225.

Trả lời

Your email address will not be published.

Nhắn Zalo
Gọi ngay