Chỉ số FTSE 100 đối với thị trường chứng khoán

FTSE 100 được thành lập vào năm 1984 và là một trong những chỉ số chứng khoán phổ biến nhất trên thế giới. Nó đại diện cho 100 công ty lớn nhất về vốn hóa thị trường trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn.

Cách tính chỉ số FTSE 100

FTSE 100 được quản lý bởi FTSE Russell, một công ty con của London Stock Exchange Group.

Các công ty được lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm tối thiểu 25% số cổ phiếu phải được niêm yết trên sàn chứng khoán Luân Đôn và tối đa 5% số cổ phiếu có thể được sở hữu bởi một nhà đầu tư cá nhân hoặc một tổ chức. Sau đó, FTSE 100 được tính toán bằng cách lấy tổng giá trị thị trường của 100 công ty này và chia cho một hệ số.

FTSE 100 thường được so sánh với các chỉ số chứng khoán quốc tế khác như S&P 500Dow Jones Industrial Average của Hoa Kỳ hay Nikkei 225 của Nhật Bản. Mặc dù có những điểm khác biệt về cách tính toán và các công ty được bao gồm trong chỉ số, nhưng chúng đều là những chỉ số quan trọng và được sử dụng để đánh giá hiệu suất của thị trường chứng khoán.

Kết luận

FTSE 100 là một trong những chỉ số chứng khoán quan trọng nhất và có tác động lớn đến thị trường tài chính của Anh. Việc đầu tư theo FTSE 100 cũng có rủi ro nhất định. Do đó, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu và đánh giá cẩn thận trước khi quyết định đầu tư theo FTSE 100.    Yêu cầu gửi lịch học