Chỉ số MSCI World Index là gì?

MSCI World Index là một trong những chỉ số chứng khoán quốc tế phổ biến nhất trên thế giới, nó đo lường hiệu suất của hơn 1600 công ty được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

MSCI World Index được phát triển bởi MSCI Inc. (tiền thân là Morgan Stanley Capital International), một công ty tư nhân đa quốc gia có trụ sở tại New York. Chỉ số này được ra mắt vào năm 1969 với mục đích đo lường hiệu suất của các công ty niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Để được niêm yết, các công ty phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, bao gồm:

  1. Công ty phải niêm yết trên một trong những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hàng đầu, bao gồm các sàn như NYSE, NASDAQ, Tokyo Stock Exchange và London Stock Exchange.
  2. Các công ty này phải có tổng giá trị vốn hóa thị trường tối thiểu là 1 tỷ USD.

Chỉ số MSCI World Index được tính bằng cách lấy tổng giá trị thị trường của hơn 1600 công ty niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu và chia cho một hệ số điều chỉnh. Hệ số điều chỉnh này được thiết lập để đảm bảo rằng chỉ số sẽ có giá trị tương đối và có thể so sánh được trong thời gian dài.

MSCI World Index là một trong những chỉ số chứng khoán quốc tế phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi như một công cụ để đầu tư và đánh giá hiệu suất của các quỹ đầu tư trên toàn cầu.    Yêu cầu gửi lịch học