Enter your keyword

post

Khai giảng lớp bồi dưỡng về Thuế tại TP Hồ Chí Minh

Trong hoạt động quốc tế, một công ty hay cá nhân thuộc đối tượng nộp thuế sẽ thu được lợi tức tại nhiều nước. Cơ quan thuế ở mỗi nước sẽ tính thuế đánh trên thu nhập phát sinh theo luật từng nước. Qua ký kết hiệp định, giữa hai nước sẽ có sự thoả thuận với nhau về phương pháp đánh thuế có lợi cho đối tượng nộp thuế thông qua việc làm rõ các khoản thu nhập, lợi tức sẽ được hai nước đánh thuế như thế nào để tránh trùng lặp cũng như việc giải quyết những quy trình tranh chấp giữa đối tượng nộp thuế và cơ quan thuế.

Trong những năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp bị phá sản và ngừng hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự yếu kém của khâu kế toán. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách thuế mới vừa mang tính hướng dẫn vừa mang tính thắt chặt, chính sách thuế Việt Nam luôn luôn thay đổi khiến công tác kế toán trở lên phức tạp hơn và dễ mắc lỗi. Việc phải nộp phạt và truy thu thuế là không tránh khỏi. Để không xảy ra sai sót nhầm lẫn đáng tiếc, không bị xuất toán chi khi bị thanh tra kiểm tra quyết toán thuế tại doanh nghiệp và thực hiện đúng chính sách nhưng đồng thời giảm thiểu được chi phí thuế luôn là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý và người làm công tác kế toán.

Ngày 22/12/2015, Công ty đào tạo Vân Nguyên đã tổ chức lớp bồi dưỡng “Pháp luật về thuế áp dụng đối với doanh nghiệp khi thực hiện các Hiệp định thương mại”địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức dưới sự hỗ trợ kinh phí của ban quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020, chương trình 585, Bộ Tư Pháp.

Tham gia khóa học có 170 học viên là lãnh đạo và bộ phận kế toán đại diện các doanh nghiệp đã được Ts.Vũ Xuân Dũng chuyên gia cao cấp đào tạo, tư vấn thuế, kế toán một người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế hướng dẫn với các nội dung cụ thể như: Luật Thuế Giá trị gia tăng, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế thu nhập cá nhân, các văn bản hướng dẫn thi hành và những vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý; Một số chính sách ưu đãi về thuế áp dụng với doanh nghiệp trong năm 2015 mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Tại buổi học các học viên cũng được nghe TS Vũ Xuân Dũng chia sẻ rất sâu sắc, những tình huống xử lý vi phạm về thuế thường gặp trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp và giải đáp rất nhiều những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các chính sách thuế.Doanh nghiệp đã gửi đến giảng viên những câu hỏi, những tình huống vướng mắc về thuế mà thực tế các doanh nghiệp đang mắc phải và đã được phân tích, trả lời các tình huống thấu đáo đã giúp doanh nghiệp nắm rõ và áp dụng hiệu quả sau khi học.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức: “ Pháp luật về thuế áp dụng đối với doanh nghiệp khi thực hiện các Hiệp định thương mại” đã giúp các học viên tiếp thu được những kiến thứcliên quan đến lĩnh vực thuế phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn cũng như cho bản thân các cán bộ pháp chế, cán bộ kế toán, các nhà quản lý doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu cần thiết của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đã giúp cho các doanh nghiệp nắm vững hơn những quy định cần thiết trong quá trình kinh doanh, tạo cho doanh nghiệpthói quen và sự quan tâm hơn đến việc tiếp cận thông tin pháp luật, tuân thủ pháp luật, để phòng chống rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Tại lớp bồi dưỡng  Ban Tổ chức cũng đã thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của các đại biểu tham gia khóa học nhằm đánh giá về giảng viên, tài liệu, công tác tổ chức và nội dung các chuyên đề. Qua đó, nhìn nhận, đánh giá tổng thể công tác tập huấn bồi dưỡng kiến trức  pháp luật kinh doanh để  nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp thu thập thông tin và tổng hợp gửi đến Ban quản lý chương trình 585 từ đó có kế hoạch xây dựng  các khóa bồi dưỡng với những chuyên đề phù hợp, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo.

Trả lời

Your email address will not be published.

Nhắn Zalo
Gọi ngay