Mark Zuckerberg tốt nghiệp đại học sau 12 năm bỏ học

Sau 12 năm bỏ học, cuối cùng thì CEO Facebook – Mark Zuckerberg đã tốt nghiệp đại học. Ngày hôm qua, Mark Zuckerberg đã quay trở lại trường Đại học Harvard để phát biểu trong lễ bế giảng đồng thời nhận tấm bằng danh dự do nhà trường trao tặng.

>> 7 thói quen giúp làm việc năng suất của doanh nhân trẻ

>> Bí quyết làm giàu của một triệu phú đi lên từ tay trắng

Sau 12 năm bỏ học, Mark Zuckerberg đã tốt nghiệp đại học
Sau 12 năm bỏ học, Mark Zuckerberg đã tốt nghiệp đại học

Trước đó, người đàn ông giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản trị giá 62,3 tỷ USD được biết đến là tỷ phú công nghệ bỏ học Harvard để khởi nghiệp mạng xã hội Facebook.

Năm 2002, Mark Zuckerberg vào Đại học Harvard. Tại đây, anh bắt tay vào việc cho ra đời của The Facebook. Trong thời gian ngắn, mạng xã hội này nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Năm 2004, Bill Gates về trường nói chuyện với sinh viên Harvard. Ông khuyến khích họ nên phát triển đam mê, thậm chí tạm ngừng việc học để theo đuổi ước mơ như mình trước đây. Đó cũng chính là động lực, cảm hứng cho chàng sinh viên Mark quyết định rời trường đại học để tạo nên Facebook.

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt nhưng vợ của tỷ phú Mark là Priscilla cùng cha mẹ của anh vẫn tham dự. Trong buổi lễ, Mark nhắc tới căn phòng ký túc xã cũ nơi anh cùng một số người bạn sáng lập nên Facebook.

Trên trang cá nhân, anh chia sẻ bức ảnh mình đứng trong căn phòng ký túc xá nhỏ đã được thay đổi nhiều và chia sẻ tại đây 12 năm trước, anh có một chiếc máy tính và chính nó là công cụ giúp anh lập trình nên Facebook.

Mark Zuckerberg đăng trạng thái trên Facebook
Mark Zuckerberg đăng trạng thái trên Facebook

Chỉ trong thời gian ngắn, sự kiện Mark Zuckerberg tốt nghiệp đại học thu hút hàng chục nghìn lời chúc mừng từ dân mạng. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ tài năng của tỷ phú 32 tuổi.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, trong bài phát biểu, Mark nói rằng việc anh được gặp vợ mình Priscilla chính là “thứ tốt nhất” anh có được trong khoảng thời gian học đại học.

Ngoài ra, trong cũng trên trang cá nhân của mình, Mark chia sẻ bức ảnh cầm tấm bằng Đại học Harvard chụp cùng cha mẹ mình với dòng tin nhắn: “Mẹ, con đã luôn nói rồi đúng không, một ngày con sẽ quay lại và nhận bằng đại học”.

Có vẻ như suốt 12 năm nhà sáng lập Facebook vẫn luôn canh cánh trong lòng về việc chưa hoàn thành Đại học của mình. Điều đó để thấy bằng đại học vẫn là một điều gì đó rất thiêng liêng và quan trọng với ngay cả những người giàu có nhất thế giới.

>> Không có bằng đại học, bạn vẫn có thể làm sếp nếu đủ 3 yếu tố này    Yêu cầu gửi lịch học