Mô hình nến Advance Block

Nến Advance Block là một trong những mô hình nến quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Mô hình này thường xuất hiện trong quá trình tăng giá và cho thấy sự suy yếu của lực mua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về mô hình này và cách sử dụng nó trong giao dịch.

Đặc điểm của mô hình nến Advance Block

Mô hình Advance Block gồm ba nến.

Nến đầu tiên là một nến trắng lớn.

Điểm quan trọng của mô hình Advance Block là nến thứ hai. Nếu nến thứ hai là một nến spinning top, nó cho thấy sự không quyết đoán của thị trường và khả năng giảm giá là cao. Nếu nến thứ hai là một nến trắng nhỏ, nó cho thấy lực mua đang suy yếu.

Nến cuối cùng là một nến đen lớn, cho thấy sự chiếm ưu thế của lực bán.

Cách sử dụng mô hình nến Advance Block

Advance Block thường được sử dụng để xác định các điểm đảo chiều trên biểu đồ giá. Khi mô hình này xuất hiện trong quá trình tăng giá, nó cho thấy lực mua đang suy yếu và khả năng giảm giá là cao.

Trong trường hợp này, một lệnh bán có thể được đặt ở mức giá thấp hơn của nến đen lớn. Stop loss có thể được đặt ở mức giá cao hơn của nến đen lớn hoặc cao hơn một chút so với mức giá mở của nến đầu tiên.

Nếu giá vượt qua mức giá cao của nến đen lớn, một lệnh mua có thể được đặt với stop loss ở mức giá thấp hơn của nến đen lớn.

Ví dụ về mô hình nến Advance Block

Hãy xem xét một ví dụ về mô hình này trên biểu đồ của cặp tiền tệ EUR/USD.

mô hình nến Advance Block trên biểu đồ của cặp tiền tệ EUR/USD
Nguồn: forexop.com

Trong ví dụ này, chúng ta có ba nến, trong đó nến thứ hai là một nến spinning top. Nến đầu tiên là một nến trắng lớn và nến cuối cùng là một nến đen lớn.

Mô hình Advance Block xuất hiện trong quá trình tăng giá, cho thấy sự suy yếu của lực mua. Nếu chúng ta đặt một lệnh bán ở mức giá thấp hơn của nến đen lớn, chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận từ sự giảm giá sau đó.

Stop loss có thể được đặt ở mức giá cao hơn của nến đen lớn hoặc cao hơn một chút so với mức giá mở của nến đầu tiên. Điều này giúp bảo vệ vốn đầu tư của chúng ta trong trường hợp giá tăng trở lại.

Kết Luận

Advance Block là một trong những mô hình quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Nó cho thấy sự suy yếu của lực mua trong quá trình tăng giá và có thể được sử dụng để xác định các điểm đảo chiều trên biểu đồ giá.

Khi sử dụng mô hình này, chúng ta cần đặt stop loss để bảo vệ vốn đầu tư của mình. Nếu giá vượt qua mức giá cao của nến đen lớn, chúng ta có thể đặt một lệnh mua để kiếm lợi nhuận từ sự tăng giá.

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính năng và cách sử dụng mô hình này. Nếu bạn là một nhà giao dịch hoặc đang muốn học phân tích kỹ thuật, mô hình nến Advance Block là một trong những mô hình quan trọng mà bạn nên biết đến.