Tuyển nữ nhân viên massage thư giãn cho các coder, lương gần 1000 USD/tháng

Massage thư giãn cho các coder là 1 nghề khá mới và hot tại các công ty công nghệ Trung Quốc. Yêu cầu rất đơn giản: Ngoại hình bắt mắt, biết chăm sóc những lập trình viên vốn rất vụng về và massage thư giãn cho họ.

Massage thư giãn cho các coder là 1 nghề khá mới và hot tại các công ty công nghệ Trung Quốc
Massage thư giãn cho các coder là 1 nghề khá mới và hot tại các công ty công nghệ Trung Quốc ( Hình minh họa)

Shen là một cô gái 25 tuổi, có bằng kỹ sư xây dựng từ một trường Đại học tại Bắc Kinh. Công việc như Shen đang làm được gọi là “người tạo động lực cho các lập trình viên”. Vừa đóng vai trò chuyên gia tâm lý vừa là người cổ động, Shen được thuê để trò chuyện và xoa dịu cho các coder vốn rất stress trong quá trình làm việc.

Cô bắt đầu làm việc tại một công ty tài chính tiêu dùng với mức lương khoảng 950 USD mỗi tháng. Nhiệm vụ của cô gái có mái tóc dài và làn da trắng này là tổ chức các hoạt động xã hội, gọi đồ ăn vặt khi giải lao và trò chuyện với các lập trình viên. Đôi lúc cô sẽ gọi một lập trình viên vào phòng họp và mở đầu câu chuyện bằng câu hỏi: “Anh từng phải làm việc qua đêm chưa?” và sau đó kiên nhẫn lắng nghe hết những chia sẻ của lập trình viên này.

Trò chuyện với các lập trình viên là một phần của công việc
Trò chuyện với các lập trình viên là một phần của công việc (Hình minh họa)

“Tôi cảm thấy nó thực sự mới lạ, tôi chưa bao giờ biết công việc nào như vậy trước đây”, Shen chia sẻ.

Đối với một vài startup, việc có nhân viên chăm sóc các coder là một trong số rất nhiều quyền lợi hấp dẫn nhằm thu hút các nam coder giỏi – một công việc đang có nhu cầu cực cao trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ đang bùng nổ ở Trung Quốc.

Theo Theo Trí Thức Trẻ/New York Times

>> Bí quyết giữ chân nhân tài thành công    Yêu cầu gửi lịch học