Có nên học các khóa học tài chính ngắn hạn không?

Hiện nay, không khó để tìm được các khóa đào tạo tài chính ngắn hạn trên internet. Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là : Tham gia các khóa học này có những lợi ích ? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng Vân Nguyên phân tích vấn đề này nhé.

Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz Đào tạo kiến thức và kỹ năng mềm cho doanh  nghiệp ? Website: https://vannguyen.edu.vn/ ? H… trong 2020 | Website, Tài  chính, Kiến thức

Tại sao nên học các khóa đào tạo tài chính ngắn hạn

Xem thêm: Khóa học tài chính doanh nghiệp dành cho CFO, CEO

Việc nở rộ các khoá đào tạo ngắn hạn là tất yếu. Trong một nền kinh tế như hiện nay, các doanh nghiệp thường có xu hướng không ngừng cập nhật, trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng mới phục vụ cho công việc. Nhiều doanh nghiệp, từ bé đến lớn đều cố gắng cử nhân viên tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn do các khóa học này có những ưu điểm sau: 

Tính thực tiễn

Tại các khóa học tài chính ngắn hạn, các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức tài chính từ cơ bản đến chuyên sâu. Nội dung chương trình đào tạo có tính cô đọng, sát với thực tiễn giúp cho người học có thể vận dụng ngay vào thực tế. Thay vì những kiến thức hàn lâm, các học viên sẽ được học những kiến thức được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế, phù hợp với từng doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn là thời gian đào tạo ngắn. Thông thường, một khóa đào tạo tài chính ngắn hạn chỉ mất khoảng 3 đến 5 tuần. Do đó, người học sẽ không phải lo mất nhiều thời gian cho việc học tập. Những kiến thức được học từ khóa học ngắn hạn khá đầy đủ và có thể áp dụng vận hành ngay cho công việc của các học viên.

Chứng chỉ có giá trị

Những chứng chỉ của các lớp ngắn hạn đều có giá trị và được các công ty tuyển dụng chấp nhận. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến các khóa học ngắn hạn luôn thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Không chỉ giúp ích khi xin việc, với những chứng chỉ chuyên môn, người đi làm cũng có thể dễ dàng thăng tiến và phát triển sự nghiệp của mình.

Chi phí phù hợp

Các khóa học tài chính ngắn hạn có mức học phí khá phù hợp cho mọi đối tượng học viên. Là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những ai muốn học hỏi những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, thực hành nhiều hơn lý thuyết để hỗ trợ cho công việc và sự nghiệp của mình.

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Thực tế, các khóa đào tạo tài chính ngắn hạn chỉ thực sự hiệu quả nếu trước khi học, học viên biết mình đang thiếu gì để trong buổi học chủ động chia sẻ, học hỏi và tham vấn ý kiến của giảng viên. 

Cũng không phải tất cả chất lượng các khóa đào tạo tài chính ngắn hạn đều như nhau. Không hiếm trường hợp nghe quảng cáo thì rất hoành tráng, nhưng nội dung lại không có gì đặc sắc. Do vàng thau lẫn lộn nên người học phải tham khảo qua nhiều nguồn để thẩm định chất lượng của các khoá đào tạo. 

Tại Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz, các khóa học đào tạo tài chính ngắn hạn được xây dựng từ các chuyên đề đào tạo quản trị doanh nghiệp theo thông tư liên tịch số 05/2019/TT-BKHĐT do Vân Nguyên phối hợp cùng các chuyên gia, giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm thực tế, học vị cao tại Việt Nam như Ths Đoàn Hữu Cảnh, PGS.TS Nguyễn Văn Định, PGS.TS. Nghiêm Văn Lợi,….

Đây là khóa học giám đốc tài chính dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội, phù hợp với cả những chủ doanh nghiệp không chuyên về tài chính.

Vân Nguyên Edubiz được thành lập từ năm 2009, là học viện đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo doanh nhân cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học tài chính chuyên nghiệp được giảng dạy bởi các Chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Học viên cần nhận lịch học và học phí cụ thể, vui lòng để lại thông tin vào form bên dưới.    Yêu cầu gửi lịch học