Enter your keyword

post

Khai giảng khóa học: Giám Đốc Tài Chính – CFO K17

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì vai trò rất quan trọng của một giám đốc tài chính (CFO) là không thể phủ nhận được. Đến mức một doanh nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh phát triển rất tốt, mặt hàng của họ rất tốt nhưng nếu một CFO không thể làm tốt được công tác quản trị tài chính thì doanh nghiệp đó vẫn có thể có nguy cơ đứng bên bờ vực phá sản.

Từ vị thế nền tài chính Việt Nam hiện nay, từ viễn cảnh tương lai của nền tài chính và nghề quản trị tài chính, CFO là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Ở Việt Nam nói riêng, tình trạng thiếu giám đốc tài chính đã và đang dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì ít có doanh nghiệp Việt Nam có giám đốc tài chính theo đúng nghĩa thực sự nên ban lãnh đạo thiếu một cán bộ có khả năng quản lý và đánh giá tình hình tài chính của công ty. Vì vậy có không ít các Tổng giám đốc, chủ doanh nghiệp hoàn toàn không nắm được tình trạng tài chính của công ty mình, khi phát hiện có những hiện tượng như nợ khó đòi tăng lên quá mức cho phép, nợ cộng dồn phải trả quá cao, hiệu quả kinh doanh thấp,… thì trở tay không kịp.

Vào ngày 02/10/2017, tại hội trường phòng 2B, nhà B, Viện Hàn lâm KHXH, số 1 Liễu Giai, khóa học “Giám đốc tài chính – CFO K17” khai giảng buổi học đầu tiên. Khóa học này kéo dài trong 13 buổi được xây dựng 02 chuyên đề đào tạo theo thông tư liên tịch số 04/2014 sắp xếp theo trình tự từ cơ bản đến chuyên sâu về CFO:

  • Quản trị tài chính;
  • Tài chính dự án đầu tư.

Đến tham dự buổi khai giảng có sự góp mặt của ông Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, bà Đào Bích Sinh – Chủ tịch học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz, Giảng viên – Thạc sĩ Đoàn Hữu Cảnh – Chuyên gia đào tạo và tư vấn tài chính cho doanh nghiệp, giảng viên đại học FPT và sự góp mặt của hơn 130 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong buổi lễ, ông Lê Văn Quân chia sẻ về tình hình thị trường hiện nay, nhu cầu cấp thiết của các giám đốc tài chính và vai trò quan trọng của khóa học này. Bên cạnh đó, ông Lê Văn Quân cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz đã đồng hành cùng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa – Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội tổ chức những khóa học này nhằm giúp đỡ các CFO hoàn thiện hơn về khả năng quản trị tài chính, phần nào đó đã góp sức đưa nền kinh tế đất nước phát triển hơn.

Buổi khai giảng cũng chính là buổi học đầu tiên về chuyên đề QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH. Ở chuyên đề này, học viên có thể hiểu được tổng quan về quản trị tài chính, phân tích tình hình kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp, cũng như kiến thức về thuế và lập kế hoạch tài chính. Bên cạnh đó, buổi học này các anh chị học viên có thể làm quen, giao lưu và kết nối lẫn nhau không chỉ trong khóa học mà còn là trong công việc, tạo tiền đề cho sự gắn kết với các công ty, doanh nghiệp sau này.

Tại khóa học, các học viên được giao lưu, kết nối với giảng viên, giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kiến thức về tài chính.

Buổi học đầu tiên kết thúc thành công tốt đẹp với sự chia sẻ của chuyên gia – Thạc sĩ Đoàn Hữu Cảnh. Có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra và cũng đã được chuyên gia giải đáp đầy đủ và dễ hiểu, giúp học viên tiếp thu bài tốt hơn.

Và cuối cùng, Vân Nguyên rất mong các anh chị học viên cố gắng tham dự tất cả các buổi học để thu về kiến thức một cách toàn diện nhất, góp phần phát triển doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh và kịp thời nhất.

Trả lời

Your email address will not be published.

Nhắn Zalo
Gọi ngay