Khóa học pháp lý hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội

Hiện nay, tình trạng ngừng việc tập thể hoặc tranh chấp lao động ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính và uy tín của mỗi doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân cốt lõi là do đâu ?

• Làm thế nào để tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa người sử dụng lao động với tập thể lao động ?
  • Làm thế nào để người sử dụng lao động chủ động trong việc xây dựng chính sách phù hợp với quy định của pháp luật lao động ?
  • Làm thế nào để người lao động hiểu biết về quy định của pháp luật lao động nhằm chủ động trong việc chấp hành ?

Để giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên. Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở KH&ĐT Hà Nội xây dựng và triển khai chương trình đào tạo: Pháp lý hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội

Chương trình được xây dựng từ các chuyên đề đào tạo KSKD theo thông tư liên tịch số 06/2022/TT-BKHĐT, được hỗ trợ 100% kinh phí từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khóa học pháp lý hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội này dành cho:

• Ban lãnh đạo doanh nghiệp
  • Chuyên viên/ Nhân viên Pháp chế
  • Trưởng bộ phận HCNS, Chuyên viên/ Nhân viên thuộc bộ phận Hành chính / Nhân sự
  • Kế toán tiền lương và người quản lý công tác BHXH các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Sau khóa học, học viên có thể:

• Có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác BHXH trong doanh nghiệp
  • Được cập nhật thông tin chính sách hiện hành về lao động – tiền lương cũng như chế độ BHXH – BHYT.
  • Hiểu rõ về chính sách bảo hiểm bắt buộc, tối ưu hóa ngân sách chi trả cho bảo hiểm trong khi tuân thủ đầy đủ các quy định.
  • Có tư duy giải quyết các vấn đề về lao động trên cơ sở đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp, bạn nắm rõ quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong lĩnh vực lao động.

Một số lưu ý về khóa học

• Học viên photo đăng ký kinh doanh để chứng minh là doanh nghiệp mới thành lập không quá 5 năm.
  • Do có nhiều khóa học của Vân Nguyên đến sát ngày chốt số lượng học viên mới đăng ký nhưng khi đó lớp học đã đủ số lượng ban tổ chức không thể tiếp nhận thêm. Vì vậy kính đề nghị các anh chị gửi bản đăng ký sớm trước ngày quy định. Vân Nguyên sẽ chốt danh sách theo bản đăng ký có đóng dấu đỏ gửi tới Học viện (học viên gửi bản mềm đăng ký trước khi gửi bản cứng).

Điều kiện cấp chứng nhận

Học viên tham gia đầy đủ từ 80% thời lượng khóa học, hoàn thành bài kiểm tra và tham gia buổi khảo sát thực tế sẽ được cấp chứng nhận cuối khóa của Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội – Sở KH&ĐT Hà Nội.

Nội dung khóa học

Pháp luật hợp đồng lao động (Tối 24, 25, 29 tháng 08)

• Các loại hợp đồng lao động? Phân biệt các loại hợp đồng trong hoạt động tuyển dụng nhân sự.
  • Quy định của pháp luật về chấm dứt hợp đồng lao động
  • Cách xử lý các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt HĐLĐ
  • Nguyên tắc cấm ký chuỗi HĐLĐ
  • Hình thức hợp đồng lao động
  • Pháp luật giải quyết tranh chấp HĐLĐ
  • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động
  • Hỏi – đáp, đưa ra phương án xử lý phù hợp cho từng tình huống cụ thể cho doanh nghiệp

Những vấn đề quan trọng nhất về bảo hiểm xã hội (Tối 30 tháng 8)

• Khái niệm, vai trò, các nguyên tắc cơ bản về BHXH
  • Hệ thống quy định của pháp luật hiện hành về BHXH
  • Hệ thống quy định của pháp luật có liên quan tới BHXH
  • Trao đổi, hỏi đáp

Những vướng mắc về bảo hiểm xã hội mà doanh nghiệp cần quan tâm (Tối 05,07 tháng 09)

Vướng mắc trực tiếp về lĩnh vực BHXH

• Trốn đóng BHXH, BHTN
  • Nợ BHXH, BHTN
  • Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện BHXH, BHTN
  • Giải pháp tối ưu hóa chi phí đóng BHXH.
  • Nhận diện một số rủi ro, hệ lụy mà người lao động và người sử dụng lao động thường gặp nếu không tuân thủ pháp luật BHXH; nguyên nhân và cách phòng ngừa.
  • Thỏa thuận không tham gia BHXH

Những vướng mắc có liên quan khác

PGS.TS. Trần Thị Thúy Lâm

Chuyên gia đào tạo về pháp luật lao động.

Trưởng bộ môn Luật Lao động – Trường đại học Luật Hà Nội

Đọc tiếp

Khóa học đang diễn ra hoặc đã kết thúc. Vui lòng liên hệ Hotline 0983 286 186 (Tường Vi) hoặc 0943 318 182 (Bích Hà) để biết thêm thông tin.

Học viên đánh giá, nhận xét

Hiện chưa có đánh giá nào. Anh chị có muốn là người đầu tiên đánh giá về khóa học này không?

Anh Lê Hồng Quang – Công ty cổ phần XD & TM Quang Vinh

Anh Dương Văn Hiền – Công ty CP giáo dục IMAX

Anh Phạm Ngọc Tuấn – Công ty CP Bóng Đá Việt

Chị Kim Thị Tuyết Nhung – Hãng thời trang thiết kế KIMI

Anh Lê Thanh Hải – Công ty cổ phần tập đoàn Envifri Hà Thanh Ngọc

Chị Nguyễn Thị Yến – Công ty cổ phần Dura Gym

Anh Nguyễn Văn Dũng – Công ty TNHH Vina Home

Học phí ưu đãi

Lưu ý: Khóa học này, Vân Nguyên không nhận học viên đăng ký và nộp phí tại lớp học.

Khai giảng 24-08-2023
Thời lượng 6