Enter your keyword

post

Mô hình nến ba con quạ đen (Three Black Crows)

Mô hình nến ba con quạ đen (Three Black Crows) là một trong những tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ cho các giao dịch bắt đỉnh trên thị trường. Mặc dù mô hình này hiếm khi xuất hiện nhưng nó mang lại tỷ lệ đảo chiều giá gần như tuyệt đối. Trong bài viết này, Vân Nguyên sẽ giới thiệu đến bạn mô hình nến 3 con quạ đen và cách sử dụng nó trong giao dịch quyền chọn một cách hiệu quả.

Mô hình nến Three Black Crows là gì?

Mô hình Three Black Crows là một mô hình nến của Nhật Bản. Đây là tín hiệu cảnh báo về xu hướng giảm sắp tới. Nó thường xuất hiện sau một xu hướng tăng và bao gồm ba nến giảm màu đỏ liên tiếp.

Đặc điểm nhận dạng của mô hình ba con quạ đen tiêu chuẩn:

  • Gồm 3 nến liên tiếp
  • Nến đầu tiên: là một nến giảm màu đỏ.
  • Nến thứ hai: cũng là một thân nến màu đỏ. Nến này có giá mở cửa nằm trên hoặc ngang bằng giá đóng cửa của nến đầu tiên, có bóng ngắn hoặc không có bóng.
  • Nến thứ ba: lại là nến đỏ. Nó có giá mở cửa nằm trên hoặc ngang bằng giá đóng cửa của nến thứ hai. Giá đóng cửa của nó gần với giá thấp nhất của thanh nến.

Các loại mô hình nến Three Black Crows

Ngoài mô hình tiêu chuẩn, cũng có các biến thể với các hình dạng khác nhau trên biểu đồ giá. Về mặt ý nghĩa, chúng đều mang lại tín hiệu giảm giá cho các nhà đầu tư.

Các biến thể của mô hình nến Ba con quạ đen

Ý nghĩa của mô hình ba con quạ đen

Giá luôn tạo ra mô hình Ba con quạ đen ở mức cao nhất. Nó cảnh báo các nhà giao dịch rằng một xu hướng giảm sắp diễn ra.

Mô hình này xuất hiện khi thị trường đạt đỉnh hoặc đôi khi thị trường đi ngang. Three Black Crows xuất hiện cho thấy giá sẽ sụt giảm mạnh và hình thành xu hướng giảm.

Giao dịch quyền chọn với mô hình nến này

Cũng giống như các mô hình nến đảo chiều khác từ tăng đến giảm. Mô hình nến Three Black Crows cũng được sử dụng để mở các lệnh Down và bắt đỉnh với độ chính xác cao. Một ứng dụng phổ biến của tín hiệu giá này là kết hợp nó với các chỉ báo khác để tăng độ chính xác trong giao dịch.

Vân Nguyên Edubiz được thành lập từ năm 2009, là học viện đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo doanh nhân cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học Phân tích và đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến chuyên sâu. Khóa học được giảng dạy bởi Chuyên gia – Đoàn Hữu Cảnh – Chuyên gia tài chính với hơn 16 năm đầu tư, tư vấn và nghiên cứu thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Trả lời

Your email address will not be published.

Nhắn Zalo
Gọi ngay