KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CFO – GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH K16

Vai trò quan trọng của CFO ngày nay là không thể phủ nhận được, kể cả đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí, cho dù một doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt và đang kinh doanh thành công thì vẫn có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và dẫn đến phá sản nếu không có một CFO làm tốt công tác quản trị tài chính.

Từ vị thế nền tài chính Việt Nam hiện nay, từ viễn cảnh tương lai của nền tài chính và nghề quản trị tài chính. CFO là vị trí không thể thiếu, tình trạng thiếu Giám đốc tài chính trong các Doanh nghiệp Việt nam hiện nay đã dẫn đến các hậu quả nghiệm trọng. Vì có ít Doanh nghiệp Việt nam có chức danh Giám đốc tài chính theo đúng nghĩa nên ban lãnh đạo thiếu một cán bộ quản lý chuyên nghiệp nhằm thường xuyên đánh giá tình hình tài chính của Doanh nghiệp. Vì vậy, có không ít trường hợp, Tổng giám đốc/Giám đốc, Hội đồng quản trị hoàn toàn không nắm được thực trạng tài chính của Doanh nghiệp mình, khi phát hiện ra những dấu hiệu xấu như nợ khó đòi tăng lên quá mức cho phép, nợ phải trả cộng dồn quá cao, hiệu quả kinh doanh thấp,…thì trở tay không kịp.

Ngày 12/06/2017 tại Phòng 2B Nhà B – Viện Hàn Lâm KHXH – Số 1 Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội, Công ty Vân Nguyên EDUBIZ tổ chức khai giảng khóa học “CFO – Giám đốc tài chính”

Tham dự buổi khai giảng có sự góp mặt của ông Trương Văn Đoàn – Giám đốc điều hành công ty Vân Nguyên EDUBIZ. Ông giới thiệu về hệ thống đào tạo Vân Nguyên EDUBIZ và lịch trình của chương trình học cho học viên. Cùng với đó ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị học viên đã tin tưởng và đồng hành cùng Vân Nguyên EDUBIZ. Vân Nguyên EDUBIZ sẽ cố gắng xây dựng thêm nhiều khóa học hữu ích và chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc

ThS. Đoàn Hữu Cảnh – Trưởng ngành TC-NH, Đại học Phương Đông; Giám đốc tài chính công ty Miniso Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ông sẽ cũng học viên hiểu sâu hơn về quản trị tài chính

Cùng với đó là 135 học viên đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội tham dự khóa học CFO – Giám đốc tài chính

Buổi khai giảng đầu tiên cũng là buổi học đầu tiên của các học viên về chuyên đề  TỔNG QUAN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH . Học viên sẽ hình dung ra được chân dung CFO chuyên nghiệp, vai trò, công cụ quản lý doanh nghiệp và tiền đề quyết định chủ yếu tài chính doanh nghiệp,… Buổi học đầu tiên học viên cũng được giao lưu làm quen với nhau, có chút thời gian nghỉ để nghe nhau tâm sự, tìm hiểu về công ty tạo tiền đề cho các cuộc hẹn sau và sự gắn kết của các công ty.

Khóa học được chia làm 15 buổi với 7 chuyên đề được sắp xếp trình tự và bao quát về nghề Giám đốc tài chính. Các buổi học trên lớp các học viên được học, giao lưu với thầy cô, các học viên đến từ các công ty trên địa bàn Hà Nội, cùng chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kiến thức cho nhau để phát triển công ty. Ngoài ra học viên sẽ được làm quen và giao lưu với nhau ngoài giờ học, trò chuyện, trao đổi; tổ chức các cuộc vui chơi để gắn kết lại với nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Buổi khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp và các học viên bắt đầu buổi học đầu tiên một cách tốt nhất. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và được thầy trả lời đầy đủ và dễ hiểu giúp học viên hiểu bài và tiếp thu tốt hơn. Mọi người ai cũng cố gắng học để tốt hơn giúp doanh nghiệp đi lên và phát triển hơn nữa