Làm sao để trở thành một giám đốc tài chính giỏi

Là người giữ huyết mạch của doanh nghiệp, một giám đốc tài chính cần trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng để có thể làm tốt công việc. Vậy làm thế nào để trở thành một giám đốc tài chính giỏi?

Yếu tố cần và đủ để trở thành một giám đốc tài chính giỏi

Kiến thức tài chính vững chắc

Tài chính giống như huyết mạch của doanh nghiệp. Một giám đốc Tài chính chuyên nghiệp là người có nền tảng kiến thức sâu rộng về Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Tín dụng, Pháp luật về tài chính …Cùng những hiểu biết về môi trường kinh doanh giúp CFO có thể đưa ra những dự báo và quyết định tài chính chính xác.

Kiến thức tài chính thực tiễn giúp bạn cải thiện cuộc sống - Greencap  Investment

Kỹ năng nhận diện và giải quyết vấn đề

Việc nhạy bén trong quan sát, nhận diện vấn đề tiềm ẩn và giải quyết kịp thời sẽ giúp CFO luôn chủ động quản trị tài chính doanh nghiệp.

Kỹ năng giải quyết vấn đề - Phương pháp tư duy và cách giải quyết hiệu quả

Kỹ năng hoạch định chiến lược

Từ những bản báo cáo hiệu quả hoạt động kinh doanh, Giám đốc Tài chính phải có kỹ năng tổng hợp, đánh giá số liệu để xây dựng một báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Từ đó giúp CEO xây những chiến lược ngắn – trung – dài hạn cho doanh nghiệp. 

Hoạch định chiến lược là gì? Quy trình hoạch định chiến lược tại các doanh  nghiệp - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP WIN ERP

Kỹ năng đối ngoại và truyền thông

Ngoài kỹ năng chuyên môn, một CFO chuyên nghiệp còn phải biết duy trì quan hệ tốt với cộng đồng tài chính, đầu tư, kinh doanh … Khi doanh nghiệp cần huy động vốn, giám đốc tài chính chính là người dàn xếp để doanh nghiệp có nguồn vốn nhanh chóng và tối ưu nhất.

Kỹ năng quản lý sự thay đổi

Đây là một kỹ năng rất khó. Một CFO chuyên nghiệp là người bình tĩnh đối mặt với các tình huống phát sinh và thích ứng ngay với các thay đổi.

Trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay. Mỗi bước đi của doanh nghiệp đều phải tính toán cực kỳ cẩn thận. Do đó, vai trò của giám đốc tài chính ngày càng trở nên quan trọng hơn, đòi hỏi các CFO phải trang bị thêm cho mình những kiến thức mới hoặc nâng tầm các kiến thức đã có.

Tham gia khóa học tài chính uy tín

Ngoài việc tự trau dồi kiến thức thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thì tham gia một khóa học uy tín là sự lựa chọn hàng đầu của những người mong muốn trở thành giám đốc tài chính chuyên nghiệp.

Giám Đốc Tài Chính – K27 | Vân Nguyên

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz liên tục tổ chức các khóa đào tạo giám đốc tài chính chuyên nghiệp được sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách và các nguồn tài trợ từ doanh nghiệp.

Học viên tham dự các khóa học tài chính tại Vân Nguyên đều là những kế toán trưởng, giám đốc tài chính muốn nâng cao kỹ năng hoặc CEO cần trang bị cho mình kiến thức tài chính doanh nghiệp.

Tại khóa học tài chính của Vân Nguyên, học viên sẽ được trang bị những kiến thức tài chính được tổ chức một cách khoa học và dễ hiểu nhất. Được giảng dạy trực tiếp bởi Ths Đoàn Hữu Cảnh – Chuyên gia tư vấn và đầu tư tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm.

Học viên tham dự khóa học, vui lòng đăng ký tại

HỌC VIỆN DOANH NHÂN VÂN NGUYÊN EDUBIZ

Địa chỉ: Số 5, Ngách 2/267 Hoàng Hoa Thám, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội

Tel: 02438 237 888 – 0983 286 186 (Ms Loan) – 0943 318 182 (Mrs Hà)

Website: vannguyen.edu.vn

Email: lienhe@vannguyen.edu.vn

Đánh giá


    Đăng ký tư vấn