Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Để trở thành một người bán hàng giỏi. Bạn cần phải có một kỹ năng bán hàng tốt. Cái “duyên” của người bán hàng là một yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bạn cần phải được phải đào tạo cơ bản, được va chạm và giải quyết những tình huống thực tế. Đáp ứng nhu cầu của nhiều người, khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ra đời với những nội dung thiết thực, môi trường tốt để bạn học hỏi cọ sát.  Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Vai trò của nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người đại diện cho doanh nghiệp, truyền đạt các lợi ích của sản phẩm, tiến hành các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng…Nếu như không có người bán hàng thì không có hoạt động trao đổi, mua bán.

Người bán hàng là cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng. Giúp lưu thông tiền tệ và hàng hóa trong guồng máy kinh tế. Thực hiện các bước trong việc trao đổi với khách hàng và đem lại lợi ích cho đôi bên.

Các kỹ năng bán hàng hiệu quả

Là tổng hợp các phương thức tiếp cận người mua. Giúp họ nắm được thông tin sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng. Bao gồm:

Kỹ năng bán hàng trực tiếp

Là phương thức bán hàng giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nhân viên bán hàng và khách hàng gặp gỡ trực tiếp. Trao đổi về thông tin sản phẩm, đàm phán về giá và chăm sóc sau bán hàng.

Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng 

Là tổng hợp các kỹ năng: giao tiếp, thuyết phục, am hiểu tâm lý khách hàng, xử lý tình huống và quản lý thời gian.

Kỹ năng xử lý tình huống của nhân viên bán hàng 

Là khả năng giải quyết, xử lý những vấn đề gặp phải trong quá trình đàm phán. Khách hàng luôn muốn được giải quyết vấn đề nhanh chóng. Vì vậy, hãy linh hoạt đưa ra những lựa chọn có lợi cho cả đôi bên.

Kỹ năng quản lý thời gian bán hàng

Là cách thức bạn phân phối thời gian cho các khách hàng. Bạn không nên dành hết thời gian của mình cho một khách hàng mà quên đi những khách hàng tiềm năng khác.

Khi sản phẩm của các công ty đang có chất lượng ngang nhau, sự cạnh tranh là rất quyết liệt. Các sale sẽ chính là người xây dựng niềm tin cho khách hàng. Giúp khách hàng tin rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ.

Các bước bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu cho mình.

Đây là bước đầu tiên, định hướng cho suốt quá trình bán hàng của bạn. Nó chính là động lực thôi thúc bạn phấn đấu vươn lên. Có kế hoạch sẽ giúp bạn biết chính xác mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đã xác định.

Bước 2: Xác định những khách hàng tiềm năng.

Lập danh sách khách hàng tiềm năng giúp bạn tăng khả năng bán hàng. Hãy cố gắng giữ liên lạc với họ bằng mọi cách. Tạo được ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

Bước 3: Tiếp cận và giới thiệu sản phẩm.

Đây là bước rất quan trọng, nó quyết định hơn một nửa sự thành công trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp của sale. Khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, hãy nhấn mạnh những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ. Những lợi ích mà khách hàng nhận được nếu sử dụng dịch vụ của bạn. Và đừng quên giới thiệu những chương trình ưu đãi cùng dịch vụ chăm sóc sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Bước 4: Nắm thông tin phản hồi, chốt đơn và ký hợp đồng.

Bước này đối với người bán hàng cực kỳ quan trọng. Mặc dù khách hàng đã ưng ý trong lần gặp gỡ đầu tiên. Bạn vẫn luôn phải nắm các thông tin phản hồi từ phía họ. Kịp thời điều chỉnh để có những phương án sẵn sàng. Ngoài ra phải có kỹ năng chốt đơn và ký kết hợp đồng, bạn hãy thể hiện mình là sale chuyên nghiệp.

Bước 5: Chăm sóc khách hàng.

Sau khi hoàn thành việc chốt đơn, hãy lập kế hoạch giữ chân khách hàng cũ. Biến họ thành khách hàng thân thiết. Đừng quên, 80% doanh thu có được là nhờ vào khách hàng trung thành. Hãy hỏi thăm qua điện thoại để lấy ý kiến về sản phẩm, tặng quà sinh nhật,… để họ cảm thấy sự gắn kết giữa người bán và người mua.

Khóa học bán hàng chuyên nghiệp

Để có được những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên dành thời gian để đi học một khóa học bán hàng chuyên nghiệp. Khi đến với khóa học bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng bán hàng của một sale chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn sẽ được tham gia vào một môi trường năng động, được cọ sát với các sale có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được phát huy những tiềm năng vốn có của bản thân.

Tại các trung tâm đào tạo kỹ năng bán hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được mở rộng các mối quan hệ. Được học hỏi, thử sức cùng những sale khác trong một môi trường chuyên nghiệp.

Xem thêm: https://vannguyen.edu.vn/categories/ky-nang-ban-hang/

Học kỹ năng bán hàng tại Học viện Doanh nhân Vân Nguyên

Hiện nay, có rất nhiều khóa học kỹ năng bán hàng tại Hà Nội. Nhưng chất lượng hiệu quả phải kể đến khoá học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại Vân Nguyên. Khóa học trang bị cho các sale sự hiểu biết về khách hàng và tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng. Biết được các nhân tố chính trong việc chăm sóc khách hàng. Nắm bắt được các quy trình, phương pháp, cách để chăm sóc khách hàng, các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Mục tiêu mà Vân Nguyên hướng tới trong khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp không chỉ là truyền đạt kiến thức. Mà là thúc đẩy, truyền ngọn lửa hứng khởi cho học viên. Mọi học viên đều được ứng dụng cụ thể vào công việc ngay sau khóa học với hệ thống chiến lược. Kế hoạch hành động giúp phát huy tốt các kỹ năng đã học. Và những gì chúng ta hướng tới, không gì khác hơn chính là: Tạo ra sự thay đổi & vận động không ngừng để phát triển.