CEO Phạm Đình Đoàn

 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái
 • Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội ( Hà Nội BA)
 • Chủ tịch Hội đồng doanh nhân và gia đình Việt Nam

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn là một trong những người khai phá và đặt nền móng cho mô hình bán lẻ hiện đại, với ước mơ quốc tế hóa và liên kết hệ thống phân phối Việt Nam đủ sức cạnh tranh với nước ngoài. Ông là một trong hai người Việt Nam được tập đoàn TCC của Thái Lan bầu vào Ban quản trị của MM Mega Market (Metro Cash & Carry cũ) và ủy quyền sở hữu cổ phần của công ty này.

Khởi nghiệp và thử thách

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội (1987), thanh niên Phạm Đình Đoàn về làm việc tại Viện Công nghệ thực phẩm. Thời gian này cũng là lúc kinh tế đất nước có nhiều chuyển biến tích cực, chàng thanh niên nhanh chóng nắm bắt cơ hội, trở thành một cán bộ có chuyên môn giỏi và được cử đi học ở Thái Lan và Pháp.

Đây là bước ngoặt quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh của Phạm Đình Đoàn. Những tháng ngày học tập, trau dồi kiến thức ở nước ngoài phần nào giúp chàng trai trẻ có thêm cơ hội phát triển khả năng tư duy về kinh doanh, thôi thúc quyết tâm được khẳng định mình trên thương trường.

Năm 1993, Phạm Đình Đoàn đứng ra thành lập Công ty TNHH Phú Thái, với chỉ hơn 10 thành viên và số vốn ban đầu 3.000 USD, chuyên phân phối xà phòng. Trải qua hơn 20 năm, ngày nay Phú Thái đã trở thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng ở Việt Nam với hàng chục nghìn siêu thị, nhà hàng, khách sạn, đại lý bán buôn, bán lẻ…trên toàn quốc.

Khẳng định đẳng cấp

Từ khi thành lập tới nay, Phú Thái không ngừng có những bước phát triển quan trọng, trở thành đơn vị phân phối hàng đầu Việt Nam. Công ty hiện có hơn 50.000 khách hàng là hệ thống chuỗi siêu thị, khách sạn, nhà hàng, đại lý bán buôn, bán lẻ… trải đều khắp ba miền. Các nhà cung ứng trong và ngoài nước đang hợp tác với Phu Thai Group đã vượt qua con số 100 và chưa dừng lại, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như: P&G, Nike, Philips, DutchLady, Winny, Dumex… Phân đoạn quá trình phát triển của Phu Thai Group, chẳng khó để nhận ra vai trò của Phạm Đình Đoàn – người thủ lĩnh luôn giữ được sự điềm tĩnh trước mọi biến cố của thị trường.

Sau 14 năm tồn tại và phát triển, Phạm Đình Đoàn và Phu Thai Group chính thức được vinh danh bằng các giải thưởng cao quý và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Năm 2005, Phạm Đình Đoàn là một trong mười doanh nhân Việt Nam được nhận giải thưởng Sao Đỏ (dành cho doanh nhân trẻ tiêu biểu dưới 40 tuổi).

Những thành quả đó, với Phạm Đình Đoàn, chỉ mới là giai đoạn khởi đầu. Bởi theo ông, giá trị kinh doanh chỉ là một phần trong kế hoạch tổng thể. Vượt qua những khó khăn và thách thức ban đầu, Phu Thai Group đang hướng tới mục tiêu giữ vững vị trí hàng đầu trên thị trường bản lẻ Việt Nam, là nơi trao gửi niềm tin của hàng triệu người tiêu dùng.

Kế hoạch bảo vệ thị trường

Năm 2007, ông cùng với 3 ông lớn trong ngành phân phối, bán lẻ là Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op) thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hệ thống phân phối Việt Nam (VDA) tổng vốn đầu tư lên tới 6000 tỷ đồng – sẵn sàng đối mặt với các đại gia bán lẻ nước ngoài khi thị trường bán lẻ Việt Nam mở cửa WTO vào năm 2009.

Khi đó, ông Đoàn đang ở vị trí phụ trách các vấn đề chính sách của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ông miệt mài nghiên cứu, tổ chức hội thảo, lên kế hoạch thành lập những tập đoàn tư nhân, trong đó phân phối sẽ thí điểm đi đầu. Những buổi hội thảo, những cuộc gặp với các lãnh đạo cấp cao cũng có kết luận này nọ, rồi mọi việc rơi vào dĩ vàng. Ngay cả VDA ra mắt rầm rộ giờ cũng âm thầm lặng tiếng.

“Để đạt tới thành công đỉnh cao không chỉ cần một kế hoạch khôn ngoan mà phải là một kế hoạch chinh phục và dẫn đầu về mọi phương diện. Để làm được điều ấy, ngoài kỹ năng quản trị, tâm huyết, người lãnh đạo phải có bản lĩnh thép” – TGĐ Phu Thai Group chia sẻ.

Các danh hiệu Phú Thái Group đạt được

 • Huân chương Lao động Hạng III
 • Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2005
 • Một trong 40 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu diện kiến Chủ tịch nước năm 2006.
 • Giải thưởng Sao Đỏ dành cho 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2005.
 • Giải thưởng một trong 100 doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2006.
 • Giải thường Sao vàng Đất việt năm 2005- 2007.
 • Bằng khen của Uỷ Ban Quốc Gia về hợp tác kinh tế quốc tế năm 2006.  Yêu cầu gửi lịch học